Hôm nay:

THÔNG ĐIỆP PHÁT THANH

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO VI RÚT COVID - 19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corvid - 19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính, người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp.Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay,bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Corvid - 19, Ngành Y tế khuyến cáo cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

- Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất để tăng cường sức khỏe.

- Thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh các đồ vật bằng chất tẩy rửa, xà phòng.

- Tăng cường lưu thông không khí trong phòng bằng việc mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế dùng điều hòa.

- Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người.

- Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện: sốt, ho, khó thở.

Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe – Sở Y Thanh Hóa

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

Đăng lúc: 08/03/2020 00:00:00 (GMT+7)

THÔNG ĐIỆP PHÁT THANH

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO VI RÚT COVID - 19

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

- Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

- Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất để tăng cường sức khỏe.

- Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện: sốt, ho, khó thở.

Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe – Sở Y Thanh Hóa

Người tốt, việc tốt