Hôm nay:
Tất cả:

Thanh niên xã Công Liêm vững bước đi lên trên con đường xây dựng nông thôn mới

Ngày 24/10/2019 00:00:00

Xây dựng nông thôn mới là một trong những chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta, để chương trình đạt được hiệu quả cao cần có sự chung tay góp sức của các cấp các ngành, các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, trong đó lực lượng đoàn thanh niên là một bộ phận có vai trò và vị trí quan trọng. Thanh niên xã Công Liêm là 1 trong những lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, là lực lượng có tri thức, dám nghĩ dám làm và luôn đi đầu trong mọi công cuộc xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Trong nhiều năm qua Đoàn thanh niên xã Công Liêm đã có nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Đặc biệt nhiều phong trào xung kích hướng về nông thôn khơi dậy tinh thần xung kích, vượt khó của thanh niên nông thôn góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Thông qua các mô hình, hình thức hoạt động như đẩy mạnh phong trào “4 đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp”, “5 xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc”… Đoàn thanh niên đã cùng các cấp, các ngành hỗ trợ thanh niên cơ sở trong các hoạt động như chuyển giao kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; hỗ trợ vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh; phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trẻ. Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh trẻ, nhiều mô hình trang trại gia trại do thanh niên làm chủ được hình thành đem lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình như mô hình chăn nuôi gia cầm, thủy cầm, mô hình trồng nấm của hộ gia đình anh Trung và anh Hoàng là 2 đoàn viên, thanh niên chi đoàn Sơn Thành cho thu nhập 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh các hoạt động đó Đoàn thanh niên xã Công Liêm còn lập ra các đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện làm công tác bảo vệ môi trường, chăm sóc đài tưởng niệm, trồng và chăm sóc các công trình cây xanh của xã, các chiến dịch phòng chống thiên tai dịch bệnh, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn của xã thường xuyên được đoàn thanh niên phát động. Với những kết quả thu được, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng và chính quyền, sự năng động và quyết tâm cao của các tổ chức cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên trong toàn xã, cuộc vận động “Tuổi trẻ Công Liêm chung tay xây dựng nông thôn mới” chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

Thanh niên xã Công Liêm vững bước đi lên trên con đường xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 24/10/2019 00:00:00 (GMT+7)

Người tốt, việc tốt